Nên dùng phào chỉ PU hay phào chỉ thạch cao

Bạn đang phân vân Nên dùng phào chỉ PU hay phào chỉ thạch cao?

Như những bài đăng trước Primevietnam.vn đã giới thiệu tới bạn những tác dụng của phào chỉ. Nhưng bạn lại đang băn khoăn không biết nên dùng phào chỉ PU hay phào chỉ thạch cao. Để chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với mình bạn nên đặt ra cho mình những tiêu chí cụ thể để đánh giá chính xác và lựa chọn ra cho mình những sản phẩm tốt nhất.

nen-dung-phao-chi-pu-hay-phao-chi-thach-cao 1

Nếu bạn đặt tiêu chí giá cả lên hàng đầu, bạn muốn sử dụng những sản phẩm phào nẹp giá rẻ thì bạn nên chọn phào chỉ thạch cao. Bởi phào chỉ PU có giá ca hơn phào chỉ thạch cao. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng phào thạch cao.

nen-dung-phao-chi-pu-hay-phao-chi-thach-cao

Xét về yếu tố chất lượng thì phào nẹp PU là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của bạn. Bởi phào nẹp PU là một loại vật liệu cao cấp, có độ ổn định cao, khả năng chịu nước, chịu nhiệt cực tốt. Nếu như khi bị ẩm ướt phào thạch cao có thể bị ố, hoặc xuất hiện rêu mốc, nhưng phào PU lại không hề có hiện tượng đó xảy ra, hoặc nếu có những vết ố hay mốc, bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm lau nhẹ nhàng là chúng sẽ bay hết và phào của bạn lại sáng bóng như mới; hơn nữa khi nhiệt độ môi trường thay đổi, sau một thời gian dài sử dụng phào thạch cao sẽ xảy ra hiện tượng rạn nứt rất mất thẩm mỹ; còn phào PU có độ đàn hồi tốt, khả năng chịu nhiệt tốt nên không có các hiện tượng đó xảy ra. Chính vì vậy, nếu bạn chỉ có thể sử dụng phào thạch cao trong khoảng 5 – 7 năm thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng phào PU trong khoảng 15 đến 20 năm, bởi loại phào này rất bền.

nen-dung-phao-chi-pu-hay-phao-chi-thach-cao 2

Xét về thẩm mỹ thì phào thạch cao đa dạng và phong phú hơn rất nhiều, bởi nhà thiết kế có thể thoải mái thiết kế rất nhiều kiểu hoa văn khác nhau rất tinh tế. Nhưng nếu nói về độ sang thì phào nẹp PU sang hơn rất nhiều, mặc dù hoa văn không phong phú, đa dạng như phào thạch cao nhưng người ta có thể sử dụng phào PU để dát vàng nội thất, dát bạc nội thất, trang trí nhà theo phong cách cổ điển, tân cổ điển… cực kỳ sang trọng.

nen-dung-phao-chi-pu-hay-phao-chi-thach-cao 3

Xét về độ an toàn thì phào nẹp PU hơn hẳn phào chỉ thạch cao. Phào thạch cao không chỉ được làm từ bột thạch cao mà còn chứa một số loại phụ gia khác, đặc biệt là trong quá trình thi công phào thạch cao tạo ra rất nhiều bụi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người thi công, người sử dụng; hơn nữa loại phào này lại không thể tái chế, tái sử dụng nên ảnh hưởng khá lớn đến môi trường. Còn phào nẹp PU với chất liệu PolyUrethane cao cấp, kết hợp với loại sơn chuyên dụng, đặc biệt với lớp lõi than hoạt tính bên trong nên phào chỉ PU không chỉ an toàn với người sử dụng mà còn giúp làm sạch không khí, lại có thể tái chế nên rất an toàn với môi trường.

nen-dung-phao-chi-pu-hay-phao-chi-thach-cao

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tìm ra cho mình được loại phào chỉ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Shopping Cart
Scroll to Top