Bật mí 4 cách tạo mái tôn chống nóng hiệu quả cho gia đình

Vào mùa hè thời tiêt thường rất nắng nóng điều này khiến không ít các gia đình cảm thấy khó khăn khi mùa hè đến. Nguyên nhân chủ yếu khiến nhiệt độ trong gia đình nóng lên là do phần mái lợp không được trang bị những tính năng làm mát, dẫn đến nắng nóng và nóng bức cho nhà bạn. Hiểu được điều này, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp sau đây nhằm khắc phục những hạn chế nắng nóng cho ngôi nhà của bạn.
Dưới đây là 4 cách tạo mái tôn chống nóng hiệu quả cho gia đình của bạn. Hãy cùng theo dõi để biết được những cách làm đó là gì từ đưa chọn lựa được giải pháp phù hợp cho gia đình của mình nhé.

Bật mí 4 cách tạo mái tôn chống nóng hiệu quả cho gia đình
Bật mí 4 cách tạo mái tôn chống nóng hiệu quả cho gia đình

Sử dụng sơn để tạo mái tôn chống năng hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những loại sơn khác nhau đem đến công dụng chống nắng hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Điều này giúp giảm đi sự hấp thụ nhiệt, với công dụng của mình những dòng sơn này đang làm mưa làm gió trên thị trường, khi sử dụng loại sơn này nhiệt độ sẽ giảm từ 5 – 10 độ C, đem đến không gian mát mẻ, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.
Quá trình thi công cũng không quá phực tạp, bạn có thể tự làm nếu có thời gian không thì thuê thợ. Để có được kết quả tốt cũng như quá trình sơn được suôn sẻ bạn nên làm sạch bề mặt tôn, sau đó quét trước một lớp sơn chống gỉ rồi tiến hành quét sơn chống năng, nên quét 2 lớp để hiệu quả được tốt hơn

Sử dụng tấm lợp cách nhiệt

Nếu bạn có ý định tạo lớp cách nhiệt cho mái tôn của gia đình mình thì tấm cách nhiệt là một trong những giải pháp tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng cho mái nhà của mình, bởi nếu sử dụng loại vật liệu này có thể giúp cho gia chủ tiết kiệm được một phần chi phí trong quá trình sử dụng

Sử dụng tấm lợp cách nhiệt

Sử dụng phương pháp phun sương làm mát

Đây được xem là một trong những giải pháp tạo mái tôn chống nắng hiệu quả, làm mát bằng hệ thống phun sương sẽ giúp tôn của gia đình bạn giảm đi nhiệt độ đáng kể trong những ngày hè nóng nực. Với nguyên lý làm mát của phương pháp phun sương, các hạt sương có kích thước từ 50 microns hay nhỏ hơn được bay ra từ vòi phun sương, bay là là và bốc hơi dần trong không khí. Như vậy không khí có các hạt sương sẽ được làm mát nhanh chóng.

Sử dụng phương pháp phun nước làm mát mái

Được sử dụng nhiều trong các quán café và nhà hàng, làm cho mái tôn chống nắng được tốt hơn, đem lại cảm giác thoải mái thư thái. Với phương pháp phun nước ra liên tục tại nhiều điểm trên bề mặt mái tôn, có thể dùng một loạt ống nhựa PVC trên nóc mái, dùng máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua ống, phun ra làm mát mái tôn qua những lỗ nhỏ được khoan đều trên ống PVC giúp cho mái tôn luôn mát và nhiệt độ cũng thấp hơn rất nhiều.
Trên đây là 4 cách tạo mái tôn chống nắng hiệu quả cho gia đình bạn. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích chi bạn ít nhiều trong quá trình làm mát và điều hòa nhiệt độ cho mái tôn của mình. Chúc bạn thành công!

Shopping Cart
Scroll to Top