Bí kíp chống nóng không xốp mái tôn cho mùa hè này

Vào những ngày hè, mái tôn hấp thụ nhiệt có thể lên tới 45-60 độ C, phả hơi nóng xuống các phòng trong ngôi nhà bạn khiến cho không khí trở nên khô nóng hơn bao giờ hết. Để chống nóng mái tôn bạn có thể áp dụng các giải pháp sau.
Đối với những ngôi nhà lợp mái tôn sẽ hấp thụ nhiệt lượng cao hơn, bởi tôn là vật liệu hấp thụ lượng nhiệt rất lớn từ mặt trời. Tuy nhiên, do mái tôn có chi phí rẻ hơn nhiều so với gói nên rất được nhiều người lựa chọn. Để chống nóng mái tôn giúp căn nhà của bạn trở nên dễ chịu hơn vào mùa hè này thì cần áp dụng những bí kíp sau đây.

Bí kíp chống nóng mái tôn cho mùa hè này
Bí kíp chống nóng mái tôn cho mùa hè này

Sơn chống nóng cho mái nhà

Mái tôn phần bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp nên để giảm nhiệt bạn có thể sơn chống nóng. Việc này sẽ hạn chế ngăn cản hấp thụ hơi nóng lan xuống nhà. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sơn giúp giảm sự hấp thụ nhiệt của mái tôn. Việc sơn cho mái tôn sẽ giúp cho nhiệt độ mái giảm từ 5 tới 10 độ C.
Thi công sơn chống nóng cho mái nha cũng không quá phức tạp, bạn có thể tranh thủ tự làm hoặc thuê thợ. Để tiến hành sơn bạn cần làm sạch bề mặt tôn và quét trước một lớp sơn chống gỉ, bạn nên quét 2 lớp sơn chống nóng.

Dùng tấm lợp cách nhiệt

Để chống nóng mái tôn bạn có thể sử dụng tấm lợp cách nhiệt. Tấm lợp cách nhiệt có hình thức giống tôn truyền thống nhưng nhẹ hơn, ít bị gỉ sét, rêu mốc, thấm nước, cách nhiệt và tiếng ồn. Nếu như vẫn muốn sử dụng tôn thông thường, bạn có thể dùng thêm tấm nhựa cách nhiệt đặt giữa tôn và lớp trần giả.

Dùng tấm lợp cách nhiệt

Làm trần thạch cao, trần nhựa

Hiện nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn làm trần thạch cao, trần nhựa để giúp nhà vừa mát vừa đẹp. Trần thạch cao có tính thẩm mĩ nhờ các đường nét trang trí, tuy nhiên giá thành khá cao.
Còn trần nhựa gồm 2 loại là có xốp đắt và không xốp. Để giúp cách nhiệt, cách âm bạn nên chọn loại có xốp.

Trồng cây dây leo trên mái

Bên cạnh những phương pháp trên bạn có thể lựa chọn giải pháp tự nhiên, thân thiện môi trường đó là trồng cây dây leo trên mái nhà. Tuy nhiên, bạn nên làm khung đan lưới cách mái tôn một khoảng 20 cm để tránh cành lá tiếp xúc trực tiếp với mái. Bởi vào mùa hè, nhiệt độ tôn có thể lên tới 45-60 độ C sẽ khiến lá bị khô héo, cháy.

Hệ thống phun nước làm mát mái

Lắp đặt hệ thống phun nước làm mát hiện cũng một trong những giải pháp hữu hiệu trọng việc chống nóng mái tôn. Bạn có thể lắp hệ thống phun nước làm mát mái dạng phun sương. Với phương pháp này sẽ giúp giảm nhiệt tức thì cho mái nhà nhưng sẽ tốn điện, nước.

Dùng quạt hơi nước chống nóng

Tương tự như cách lắp đặt hệ thống phun nước, bạn có thể cân nhắc chọn máy phun sương mái nhà để hạ nhiệt.
Hy vọng với những bí kíp chống nóng mái tôn ở trên, bạn sẽ lựa chọn được cách chống nóng đơn giản và hiệu quả mà tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà của bạn vào mùa hè này.

Shopping Cart
Scroll to Top