Cách lắp đặt tôn xốp giả ngói

Tôn xốp giả ngói từ khi ra đời đã đánh dấu bước ngoặt lớn cho ngành kiến trúc và xây dựng. Loại mái lợp này được kết hợp ưu điểm của cả hai loại mái chính vì thế mái tôn xốp giả ngói đang dần khẳng định ưu thế của mình và ngày càng được sử dụng rộng rãi.
Về hình thức bên ngoài những loại mái tôn xốp giả ngói giống hoàn toàn các loại mái ngói thông thường. Ngoài ra, loại tôn này có khả năng chống nóng, chống ồn phục vụ nhu cầu sử dụng vào mùa hè. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu ưu điểm cũng như cách lắp đặt loại tôn xốp giả ngói này.

Cách lắp đặt tôn xốp giả ngói

Tôn xốp giả ngói là gì? Ưu điểm của tôn xốp giả ngói?

Tôn xốp giả ngói được cấu tạo bởi 3 lớp gồm lớp tôn bề mặt, lớp PU (Polyurethane) và lớp phủ PVC trắng. Loại này có vẻ ngoài giống ngói thông thường đến 100% và được thiết kế sử dụng để lợp cho các mái nhà có kiến trúc nhiều mái theo kiểu nhà biệt thự hoặc các mái nhà có độ dốc lớn.

Ưu điểm của tôn xốp giả ngói:

  • Được sử dụng để lợp cho các mái nhà có kiến trúc nhiều mái như kiểu nhà biệt thự hoặc các mái nhà có độ dốc lớn.– Có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy khá tốt
  • Ngoài tính thẩm mỹ cao, tôn xốp giả ngói còn mang đến cho ngôi nhà của bạn luồng gió mới tạo nên tính hấp dẫn riêng cho ngôi nhà.
  • Do có trọng lượng nhẹ hơn vật liệu gói thông thường nên tôn xốp giả ngói giúp giảm trọng lượng lên khung sườn của cột, mái và móng so với lợp bằng ngói gạch thông thường.
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí cho phần mái so với lợp bằng ngói gạch thông thường.
  • Hiện nay có nhiều loại ngói tôn dạng sóng được thiết kế theo kiểu ngói tây với nhiều màu sắc và độ dày khác nhau phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau.

Cách lắp đặt tôn xốp giả ngói

Cách lắp đặt tôn xốp giả ngói chuẩn thường chú ý độ dốc của mái là từ 170cm trở lên. Trong khi đó xà gồ phải sấy khô với độ ẩm dưới 12%, kích thước của xà gồ cũng phải là chiều rộng cao 5cm chiều rộng 10 cm trở lên và không được cong hay vênh mới có thể lợp giữ mái tốt.

Cách lắp đặt tôn xốp giả ngói

Lưu ý khi lắp mái tôn xốp giả ngói cho các công trình thì các tấm chồng lên nhau từ 5 – 20 cm nhằm bảo đảm không lo gió lật tôn hay mưa nắng làm ảnh hưởng đến mái tôn.
Sóng tấm bên phải của mái tôn xốp giả ngói phải úp lên sóng tấm bên trái khoảng nửa sóng. Chỗ giáp mí thì 4 tấm nên chỉnh sao cho cắt góc tấm chéo mới an toàn và đẹp khi lợp.
Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và độ bền của mái tôn xốp giả ngói bạn cần xem xét kĩ lưỡng địa chỉ cung cấp cũng như đơn vị thi công.
Trên đây là những thông tin chi tiết về dòng tôn xốp giả ngói, hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn trong quá trình tìm và lựa chọn vật liệu cho ngôi nhà của mình.

Shopping Cart
Scroll to Top