Nên chọn trần nhôm hay trần thạch cao

Trần nhôm và trần thạch cao là nguyên vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại thì đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vậy nên người tiêu dùng thường băn khoăn không biết nên chọn trần nhôm hay trần thạch cao để trang trí nhà. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn qua bài viết sau.

1. Xét theo độ bền

Về độ bền thì trần nhôm có độ bền cao hơn trần thạch cao. Trần nhôm gấp 10 lần Trần thạch cao về màu sắc, chất lượng, tuổi thọ. Cho dù là thạch cao loại cao cấp và được sử dụng trong các không gian khô ráo, thoáng mát như phòng điều hòa, văn phòng làm việc thì cũng có độ bền đến 5 – 10 năm. Tuy nhiên, ở một nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, thì thạch cao sẽ không đạt được đồ bền như các nhà sản xuất mong muốn.

2. Xét về tính thẩm mỹ

Về sự đa dạng trong họa tiết, màu sắc thì Trần nhôm không thể so bì được với Trần thạch cao. Với những màu sơn phong phú như hiện nay, bạn thỏa thích lựa chọn sơn bả matit lên Trần thạch cao. Trong khi đó, Trần nhôm chỉ có màu trắng là lựa chọn tiêu biểu hơn cả. Vì vậy, nếu bạn là một người ưa thích phối màu thì chắc chắn Trần thạch cao sẽ nên ưu tiên hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp đèn chiếu sáng với trần nhôm thì trần nhôm cũng là một sự lựa chọn đúng đắn.

nen-chon-tran-nhom-hay-tran-thach-cao

3. Xét theo độ an toàn

Trần thạch cao phải có lớp sơn phủ lên, mà Sơn thường chứa chì, thủy ngân và một số hóa chất độc hại khác. Vì thế mà một căn phòng sau khi sơn phải để khoảng từ 5 – 7 ngày mới có thể ở được vì rất độc hại. Trần nhôm được sơn tĩnh điện tại nhà máy, không hề gây độc hại và chịu được môi trường có nhiệt độ bất ổn định, môi trường hóa chất, có khả năng chống xâm thực côn trùng, không bám bụi bẩn.

Như vậy, trần nhôm có độ an toàn cao hơn trần thạch cao.

4. Về trọng lượng

Trần nhôm là vật liệu làm trần kim loại (https://primevietnam.vn/tu-van-thiet-ke/tran-kim-loai-co-tot-khong.html) nhẹ nhất hiện nay, vì thế, Trần nhôm không hề ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của mái. Trọng lượng của trần nhôm nhẹ hơn là trần thạch cao.

5. Về thời gian thi công

Thời gian thi công trần nhôm nhanh hơn là trần thạch cao. Với hệ thống khung xương được sản xuất đồng bộ, trần nhôm lắp đặt thuận lợi, nhanh chóng, không gây bụi bẩn. Trần thạch cao lại phải gia công, sơn bả matit gây bụi bẩn, khó chịu.

6. Về tính tái sử dụng và thay thế

Trần nhôm có thể tháo ra, lắp đặt lại ở nơi khác và dễ dàng thay thế, nhưng Trần thạch cao phải dỡ bỏ đi hoàn toàn. Như vậy, trần nhôm có ưu thế hơn.

nen-chon-tran-nhom-hay-tran-thach-cao.

7. Về tính kinh tế

Giá trần nhôm gấp 2 – 3 lần Trần thạch cao, nhưng kết hợp với các tiêu chí so sánh trên, xét về tính sử dụng lâu dài thì chắc chắn chi phí sẽ là như nhau.

Xem thêm dịch vụ booking KOLs chuyên nghiệp mang đến chiến dịch truyền thông marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

Qua bài viết trên, chắc các bạn đã biết nên chọn loại vật liệu nào để trang trí nhà rồi phải không nào? Nếu cần tư vấn thêm về trần nhôm thì các bạn hãy liên hệ qua Hotline 0916.11.22.66

Shopping Cart
Scroll to Top