Hiệu quả khi kết hợp trần chìm và trần nổi trong xây dựng

Trần chìm và trần nổi là hai loại sản phẩm được sử dụng để lắp đặt trần nhà. Mỗi loại có những ưu, nhược điểm riêng. Nếu kết hợp cả hai loại này để lắp đặt cùng một công trình sẽ tạo nên một phong cách mới lạ. Hiệu quả khi kết hợp trần chìm và trần nổi trong xây dựng.

1. Xu hướng kết hợp trần chìm và trần nổi

Khi lắp đặt bất kì một sản phẩm nào, người ta thường quan tâm tới yếu tố chất lượng, giá cả, mẫu mã, kiểu dáng. Ngày nay, ngoài những yếu tố đó ra, người ta còn quan tâm tới phong cách thiết kế, thích tạo nên sự mới lạ, độc đáo. PHong cách thiết kế ảnh hưởng tới cái nhìn của mọi người. Nếu phong cách thiết kế ấn tượng, không gian lắp đặt sản phẩm đó sẽ trở nên ấn tượng. Vậy nên, phong cách mới hiện nay khi sử dụng trần nhà đó là kết hợp trần chìm và trần nổi.

2. Cách thi công trần chìm và trần nổi

Vì là hai loại được lắp đặt lên cùng một không gian nên khi thi công cần chú ý phải thật khéo léo, lắp đặt cái nào trước và cái nào sau. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì trần chìm được ưu tiên thi công trước rồi mới liên kết với trần nổi.

Trần nhôm Prime thấy rằng Sở dĩ, có phong cách kết hợp trần chìm với trần nổi là vì nếu thi công từng loại trần riêng thì sẽ gặp phải một số lỗi sau:

– Khi thi công không dồn về một bên để dẫn đến việc ô trần ở hai cạnh chiều dài và hai cạnh chiều rộng của căn phòng không đều nhau.

– Nếu có chia đều thì đôi khi xảy ra trường hợp phần còn lại của ô trần hai bên còn nhỏ nhìn không đẹp và tỷ lệ tấm thả thường bị hao hụt rất nhiều (ví dụ ô ở hai bên là 350mm hoặc 450mm…)

– Khó khăn trong việc thi công trần nổi với tấm sợi khoáng có gờ, phần còn lại không chẳn tấm dẫn đến việc phải cắt tấm và việc tạo gờ lại cho tấm thật không dễ dàng với diện tích lớn.

– Thay đổi cao độ trần do yêu cầu của thiết kế (phải thi công mặt dựng bằng trần nổi)

Khi kết hợp giữa hai loại trần chìm và trần nổi thì không những sẽ khắc phục được những khuyết điểm trên mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ.

Bạn cũng biết rằng về tính thẩm mỹ của trần nổi sẽ hạn chế hơn trần chìm. Vì vậy, kết hợp giữa trần chìm và trần nổi luôn tạo nên sự mới lạ và phá cách cho căn phòng.

hieu-qua-khi-ket-hop-tran-chim-va-tran-noi-trong-xay-dung

3. Một số lưu ý khi thi công trần chìm và trần nổi

– Trước khi thi công trần, bạn phải kiểm tra kỹ mái tôn hoặc mái ngói. Tuyệt đối không được để lỗ rò (lỗ đinh hoặc lỗ vít bắn mái tôn) trên mái làm trần bị thấm nước.

– Trần chìm dùng lâu ngày có thể xuất hiện các vết nứt trên trần, đặc biệt ở những vị trí mối nối giữa hai tấm (nếu việc xử lý mối nối không đúng kỹ thuật). Do đó khi đến phần xử lý mối nối để chuẩn bị sơn hoàn thiện bạn nên chọn đúng loại bột chuyên dụng để sử dụng cho công đoạn này.

Nếu có nhu cầu lắp đặt trần nhôm, các loại trần nhà, bạn hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty Cổ phần Prime Việt Nam

Địa chỉ: 15 Ngõ 14 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội

Hotline: 0916112266

Website: www.primevietnam.vn

Shopping Cart
Scroll to Top