Tôn chống nóng – giải pháp làm mát nhà hiệu quả cho mùa hè

Chức năng bình luận bị tắt ở Tôn chống nóng – giải pháp làm mát nhà hiệu quả cho mùa hè

Thời tiết miền Bắc sắp bước vào mùa nắng nóng, đồng nghĩa với việc mọi người chuẩn bị đối mặt với không khí nóng nực ngột ngạt trong nhà ở, nơi làm việc. Có rất nhiều giải pháp giảm nhiệt cho các công trình, và được ưu tiên sử dụng nhất hiện nay là lợp mái bằng tôn chống nóng.

Tôn chống nóng – giải pháp làm mát nhà hiệu quả cho mùa hè
Tôn chống nóng – giải pháp làm mát nhà hiệu quả cho mùa hè

Tôn chống nóng là gì?

Tôn là một sản phẩm quen thuộc trong xây dựng, dùng để lợp mái cho các công trình dân dụng hay công trình công nghiệp kỹ thuật, nhờ vào thiết kế đẹp mắt, linh hoạt đa dạng phù hợp với nhiều thiết kế khác nhau, lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với nhiều vật dụng xây dựng chuyên dụng khác.
Song tôn lại mang đầy đủ đặc tính của kim loại, đó là hấp thụ nhiệt rất nhanh và mạnh, khiến cho không gian xung quanh, đặc biệt là bên dưới vô cùng nóng bức và ngột ngạt. Để khắc phục nhược điểm đó, người ta đã sản xuất ra các sản phẩm tôn chống nóng giúp các công trình sử dụng tôn luôn mát mẻ, dễ chịu.
Vậy tôn chống nóng là gì? Tôn chống nóng về cơ bản vẫn là dạng tôn thường thấy, song được bổ sung thêm những lớp phủ cách nhiệt ở giữa nhằm khắc phục sự hấp thụ và tản nhiệt ở tôn, giúp giảm bớt khí nóng lan truyền ra xung quanh. Sử dụng vật liệu xây dựng như tôn chống nóng không chỉ là cách làm mát nhà đơn giản, mà hiệu quả lại vô cùng tuyệt vời so với việc sử dụng cách biện pháp làm mát bằng máy điện.

Ưu điểm của tôn chống nóng

Chống nóng

Đúng với tên gọi của mình, ưu điểm lớn nhất của tôn chống nóng chống ồn là cách nhiệt tốt, giúp công trình giảm bớt nhiệt độ trong những ngày nắng nóng bức, đặc biệt là ở nơi khí hậu nắng nóng mạnh như ở Việt Nam, giúp sinh hoạt và làm việc hiệu quả hơn.

Linh hoạt

Tôn là vật liệu đa dạng, có thể đáp ứng mọi nhu cầu về kiến trúc xây dựng. Không chỉ dùng để lợp mái, tôn còn có thể dùng như một vật liệu bổ sung ốp thêm bên ngoài tường nhà để cách nhiệt và giảm nhiệt độ truyền vào trong nhà, cũng như bảo vệ tường nhà khỏi các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến cấu trúc.

Ưu điểm của tôn chống nóng

Chống ồn

Một đặc điểm không thể bỏ qua của tôn chống nóng cách âm là khả năng chống ồn. Điều đó giúp hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài vào trong nhà như tiếng mưa hay âm thanh từ các hoạt động giao thông sinh hoạt bên ngoài.

Giá rẻ

Tôn có giá thành rẻ hơn hẳn so với những loại vật liệu xây dựng khác, ngay cả với tôn cách nhiệt. Sử dụng tôn cho các công trình giúp tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng cũng như bảo quản.

Tính thẩm mỹ cao

Tôn được thiết kế đa dạng màu sắc và kiểu dáng, mang lại vẻ đẹp riêng cho mỗi công trình, như tôn chống nóng giả ngói, tôn chống nóng nhiều sóng…