Lựa chọn sửa nhà bếp đón Tết cho năm mới ấm cúng

Bạn đang muốn Lựa chọn sửa nhà bếp đón Tết cho năm mới ấm cúng.

Bên cạnh những như cầu sửa nhà, sửa phòng khách  hay trang trí lại phòng ngủ để đón Tết, nhiều gia đình cũng lựa chọn sửa nhà bếp đón Tết để mang lại một năm mới luôn ấm áp với căn bếp ấm cúng của mình. Lựa chọn tân trang lại nhà bếp, các gia chủ cũng nên cần chú ý đến một số những lưu ý khi sửa lại lại phòng bếp dưới đây để đảm bảo an toàn cũng như hợp phong thủy.

1. Sửa bếp hợp phong thủy

– Tránh để miệng bếp đối diện với cửa ra vào

Khi sửa lại khu bếp cần chú ý không để miệng bếp quay ra cửa ra vào kể cửa sau ( không tính hướng người đứng nấu) để hạn chế những sát khí vào nhà. Bởi khi quay bếp các bụi bặm sẽ theo đường gió bay khắp nhà ảnh hưởng được đến  chất lượng đồ ăn cũng như những ảnh hưởng đến ngọn lửa có thể luôn tắt.  Do vậy việc đặt bếp nấu hướng ra cửa ra vào sẽ khiến bếp luôn bị tắt lửa, không duy trì được ngọn lửa.

– Tranh để bếp gần khu vực có nước, bồn rửa bát, nhà vệ sinh, bể chứa nước

Nước  và lửa chưa bao giờ được coi là hợp phong thủy với nhau, thậm chí đây là khắc tinh của nhau. Do vậy khi sửa bếp nấu, các bạn nên tránh để bếp ở gần với những nơi khu vực có nước như  khi vực rửa bát, nhà vệ sinh, bể chứa, đường ống dẫn nước,… để trash gây xung đột cho ngôi nhà.

– Tránh  để gần những nơi xú uế, mất vệ sinh

Không gian bếp luôn được yêu cầu với độ  vệ sinh sạch sẽ cao để đảm bảo an toàn vệ sinh khi nấu nướng. Do vậy, khi sửa chữa bếp gia chủ nên chú ý lựa chọn  không để bếp gần khu nhà vệ sinh, khu nuôi động vật, khu nhà xe, khu để máy giặt để đảm bảo an toàn  cũng như vệ sinh sạch sẽ cho khu nhà bếp của bạn.

– Lựa chọn màu sắc cho phòng bếp

Những gam màu phù hợp với phòng bếp như gam màu đổ,  mộc, vàng để tạo được phong thủy phù hợp cho  nhà bếp, mang đến sinh khí tốt nhất để luôn tạo được sự ấm áp cho phòng bếp của gia đình.

2. Trang trí phòng bếp

Bênh cạnh sửa lại phòng bếp hợp phòng thủy, gia chủ cũng có thể trang trí lại không gian phòng bếp để tạo sự tươi mới cho từng căn nhà.

  • Sử dụng tủ bếp hiện đại

Các bạn có thể lựa chọn những loại tủ bếp khác nhau để đảm bảo mang đến không gian nổi bật cho phòng bếp. Từ việc lựa chọn tủ bếp treo tường để tiếp kiệm diện tích hoặc lựa chọn tủ bếp đứng để tạo được sự nổi bật cho những nhà bếp với diện tích rộng rãi và thoáng mát. Sử dụng những thiết kế tủ bếp có chất liệu và màu sắc phù hợp như tủ bếp gỗ hoặc tủ bếp kim loại đều được đánh giá cao.

  • Sử dụng trần nhôm, phào chỉ cho phòng bếp

Để tạo thêm những không gian phòng bếp sang tọng và nổi bật, gia chủ có thể lựa chọn những loại phào chỉ, trần nhôm để trang trí nội thất  hiện đại. Những loại phào chỉ Pu chất lượng cao, chịu nhiệt, chịu nước để chống cong vênh cho từng sản phẩm chất chất lượng để thi công cho sản phẩm. Còn với các loại tấm trần nhôm chất lượng có hoa văn nổi bật từ hoa văn 3D, hoa văn nổi trần nhôm để lựa chọn thích hợp cho trần phòng bếp.

Trên đây là một số những cách sửa bếp đơn Tết hợp phong thủy và trang trí bếp đẹp và hiện đại để mang đến những không gian phòng bếp sang trọng và nổi bật cho không gian nhà bếp của bạn.

Shopping Cart
Scroll to Top