Cấu tạo tấm trần nhôm PU

Trần nhôm giá rẻ PU có cấu tạo đặc biệt giúp trần có những ưu điểm nổi bật hơn so với những loại trần nhà khác về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ và ứng dụng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cấu tạo của trần nhôm PU.

1. Cấu tạo của trần nhôm PU

Tấm trần nhôm PU được cấu tạo bởi 7 lớp:

– Lớp phim bảo vệ: được làm bằng vật liệu đặc biệt trong suốt ở áp suất cao dùng để bảo vệ lớp sơn trang trí bề mặt tấm trần nhôm.

– Lớp sơn bề mặt: Sơn Polyurethane bề mặt tấm trần nhôm để trang trí, tạo màu sắc, hoa văn và làm tăng tính thẩm mỹ cho trần nhôm. Đồng thời lớp sơn giúp tấm trần nhôm chống oxy hóa, sơn tĩnh điện nhằm tăng khả năng cách điện, chống nóng cho trần nhôm.

– Lớp nhôm mặt trước: Được làm bằng hợp kim nhôm đúc ở mật độ cao, có khả năng chịu nhiệt tốt và có độ dẻo.

– Lớp keo dán: giúp tấm trần nhôm bền chắc, liên kết giữa tấm nhôm mặt trước và tấm nhôm mặt sau với lớp lõi nhựa.

– Lớp lõi nhựa: Được làm bằng vật liệu nhựa poly tổng hợp, có tác dụng giúp tấm trần nhôm cách điện, tạo không gian đàn hồi và tăng độ dẻo cho tấm trần nhôm.

– Lớp nhôm mặt sau: tương tự lớp nhôm mặt trước, lớp nhôm mặt sau cũng được làm từ hợp kim nhôm đúc ở mật độ cao, áp suất lớn, tăng khả năng chịu nhiệt và tính đàn hồi của tấm trần nhôm.

– Lớp sơn lót mặt sau: Có tác dụng chống oxy hóa mặt sau của tấm trần nhôm và bảo vệ mặt sau không bị trầy xước.

tran-nhom-nhap-khau-co-tot-khong2

2. Quy cách kỹ thuật trần nhôm PU

Trần nhôm có kích thước tiêu chuẩn: 1,22 m x 2,44 m. Khách hàng cũng có thể yêu cầu về kích thước trần nhôm tùy ý phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình với chiều dài dao động từ 2,44  – 6 m.

– Độ dày: Tấm trần nhôm có độ dày thông thường từ 1 – 6 mm. Độ dày cụ thể khách hàng cũng có thể đặt theo yêu cầu.

3. Đặc tính của trần nhôm PU

Với lớp cấu tạo bền chắc như vậy, trần nhôm PU có nhiều đặc tính nổi bật:

– Khả năng chịu nhiệt tốt: trần nhôm PU hấp thụ nhiệt tốt nhưng chỉ hấp thụ theo chiều thuận và không truyền nhiệt vào môi trường bên trong. Nhờ có tính đàn hồi mà trần nhôm không bị cong vênh hay biến dạng do biến đổi của thời tiết như nhiệt độ môi trường tăng.

– Khả năng chống nóng hiệu quả: Lớp lõi nhựa và lớp sơn mặt trước, mặt sau giúp trần nhôm chống nóng tốt. Trần nhôm không chỉ được dùng chống nóng ở các hộ gia đình mà còn được dùng chống nóng ở những hội trường, đại sảnh lớn ở nơi công cộng.

tran-nha-theo-phong-thuy-voi-tran-nhom

– Chịu nước tối đa: Hợp kim nhôm được đúc ở nhiệt độ và áp suất cao kết hợp lớp sơn bề mặt giúp trần nhôm không thấm nước, không bị oxy hóa do nước hay do sương muối. Đặc điểm này của trần nhôm khắc phục được nhược điểm chịu nước kém của trần thạch cao và trần gỗ.

– Không bị biến dạng: trần nhôm có độ dẻo cao, đàn hồi tốt nên không bị biến dạng khi tác động lực mạnh hay biến dạng do thay đổi nhiệt độ, độ ẩm môi trường.

– Bền màu, giàu tính thẩm mỹ: Lớp phim bảo vệ giúp trần nhôm giữ màu tốt, giữ được vẻ đẹp sang trọng, tinh tế của lớp sơn tạo màu trang trí trần nhôm.

– Dễ dàng thi công, tạo dáng, tạo hình: Nhờ đặc tính nhẹ, dẻo mà tấm trần nhôm có thể dễ dàng cắt, uốn trong quá trình thi công trần nhôm (https://primevietnam.vn/tu-van-thiet-ke/huong-dan-thi-cong-lap-dat-tran-nhom.html).

– Chống bám bụi tốt và vệ sinh dễ dàng: Tấm trần nhôm có đặc điểm là trơn nhẵn, không bám bụi và có thể lau vết bẩn trên bề mặt dễ dàng. Bạn có thể thoải mái dùng nước hay các hóa chất để vệ sinh cho trần nhôm.

Trần nhôm PU được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là trong những năm gần đây luôn được khách hàng sử dụng cho các công trình nhà ở như trần nhôm phòng khách, nhà bếp, nhà tắm,…. kết hợp trang trí với phào nẹp.

Shopping Cart
Scroll to Top