Giải pháp cách nhiệt hiệu quả từ tấm lợp chống nóng

Với sự khắc nghiệt về thời tiết như khí hậu ở Việt Nam bạn cần có những giải pháp thích hợp cho ngôi nhà của mình. Về mùa hè, thời tiết ở nước ta thường rất nóng có những nơi nhiệt độ lên cao đến 40 độ C gây nên cảm giác bức bối, khó chịu cho mội người. Vì thề, họ mong muốn về nhà nhanh nhất để tránh được cái nắng của thời tiết.
 Tuy nhiên, về nhà cũng không cải thiện được tình hình nắng nóng là mấy thì đây là điều khiến bạn cần phải quan tâm và tìm kiếm ngay giải pháp kịp thời để khắc phục tình trạng này. Một trong những cách chống nắng hiệu quả cho mái nhà của gia đình bạn đó chinh là tấm lợp chống nóng. Đây là một trong những giải pháp tuyệt vời được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Để giúp bạn hiểu rõ hon về giải pháp này, hãy tìm hiều ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Giải pháp cách nhiệt hiệu quả từ tấm lợp chống nóng
Giải pháp cách nhiệt hiệu quả từ tấm lợp chống nóng

Đặc điểm nổi bật của tấm lợp chống nóng với tấm lợp thông thường

Với mọi gia đình Việt thì tôn được xem là vật liệu lợp được sử dụng nhiều nhất hiện nay và rất thông dụng, hầu hết mói gia đình đều sử dụng loại vật liệu này để làm máy che. Nhưng tôn có một nhược điểm là khả năng hấp thụ nhiệt độ rất cao gây nên hầm nóng cho gia đình. Hiểu được vấn đề này các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời các tấm lợp chống năng khác nhau nhằm giảm đi cái nóng oi bức của mùa hè.
Chỉ bằng một cách làm đơn giản đó chính là phủ một lớp PU cách nhiệt bên dưới tấm tôn đề giải nhiệt và cải thiện độ hầm nóng cho ngôi nhà, tấm lợp chống nóng có khả năng tiết giảm được điện năng tiêu thụ so với việc sử dụng những loại tôn thông thường có mặt trên thị trường hiện nay.
Tính hiệu quả của tấm lợp chống nắng được thể hiện ở chỗ, khi bạn lợp tôn cho một căn phòng 30m2 bạn phải dùng đến hai cái quạt mới có thể làm mới được căn phòng của mình, nhưng với tấm lợp chống nắng bạn có thể hoàn toàn yên tâm, chỉ cần sử dụng một chiếc quạt là đủ để làm mát cả căn phòng.

Đặc điểm nổi bật của tấm lợp chống nóng với tấm lợp thông thường

Tấm lợp chống nóng cao cấp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những tấm lợp chống nóng từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, một trong số đó là tấm lợp chống năng Tilcor. Với trọng lượng nhẹ, dưới 7 kg/m2, được làm bằng hợp kim Zincalume giúp chống oxy hóa và chống ăn mò hiệu quả. Ngoài ra, bề mặt của vật liệu còn được phủ một lớp đá đem đến khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt.

Một số tấm lợp chống nóng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có một loại vật liệu chống nắng được sử dụng phổ biến nhất đó là tấm lợp chống nắng thủy tin, tuy có giá thàn cao hơn so với các loại bật liệu khác nhưng được gia cố từ những sợi thủy tinh bền cách nên chậm lão hóa, cách điện khi trời giông sét, bền với thời tiết và không gỉ sét,… Với tấm lợp thủy tinh, bạn không chỉ có được một không gian mát mẻ, thư thái mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sang sủa hơn.
Trên đây là những giải pháp cách nhiệt hiệu quả từ tấm lợp chống nóng. Hy vọng rằng với những gì chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về tấm lợp chống nóng cho gia đình bạn

Shopping Cart
Scroll to Top