Đôi nét về tấm lợp cách nhiệt cho mái tôn

Tại Việt Nam, mùa hè nhiệt độ luôn luôn tăng cao và đạt ngưỡng lên đến 40 độ. Nắng nóng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt đối với các nhà sử dụng mái tôn. Bởi mái tôn tuy rẻ nhưng khả năng hấp thụ nhiệt lại cao và sử dụng thêm tấm lợp cách nhiệt là giải pháp tối ưu nhất cho loại mái này.
Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về tấm lợp cách nhiệt cho mái tôn cũng như cách thi công của loại mái này.

Tác dụng của tấm lợp cách nhiệt cho mái tôn

Mái tôn là một vật liệu hiệu được sử dụng nhiều trong thi công nhà ở và các công trình khác như nhà xưởng. Bởi nó có giá thành phải chăng, thời gian thi công nhanh chóng và độ bền cao. Tuy nhiên, nhược điểm của tôn chính là gây tiếng ồn cũng nóng vào những ngày hè.
Do vậy, tấm lợp cách nhiệt cho mái tôn là giải pháp chống nóng chống ồn vô cùng hiệu quả và cần thiết. Tấm lợp cách nhiệt có ưu điểm nổi trội như:

  • Giảm nóng hiệu quả từ 8 đến 20 độ C
  • Giảm tiếng ồn từ 60-70%
  • Có khả năng chống cháy, cản tia UV và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, hạn chế tác động của môi trường bên ngoài, bảo vệ tăng tuổi thọ cho mái nhà lợp tôn.
  • Tiết kiệm chi phí sử dụng điện năng và điều hòa nhiệt độ.

Bên cạnh đó, tấm lợp cách nhiệt đảm bảo hiệu quả sử dụng, đa dạng về chủng loại, thi công lắp đặt nhanh chóng và không cần bảo trì bảo dưỡng suốt thời gian sử dụng.

Hướng dẫn thi công lắp đặt tấm lợp cách nhiệt cho mái tôn đơn giản và hiệu quả

Đối với, tấm lợp cách nhiệt cho mái tôn lợp mới gồm 3 bước sau:
Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ các xà gồ đỉnh và biên, sau đó dán băng keo 2 mặt. Sau đó đặt tấm lợp cách nhiệt cho mái tôn lên xà gồ, kéo căng và cố định bằng băng keo 2 mặt tại xà gồ đỉnh và biên.
Bước 2: Đặt tôn lên trên tấm lợp cách nhiệt và cố định lại bằng vít. Để liên kết các tấm cách nhiệt với nhau sử dụng dán chồng mí 5cm bằng băng keo 2 mặt, tuần tự cho đến khi hết bề mặt mái.
Còn đối với, tấm lợp cách nhiệt cho mái tôn đã lợp rồi thì tiến hành như sau:
Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ các cây xà gồ để ăn keo, sau đó dán băng keo 2 mặt bên dưới. Dán tấm lợp cách nhiệt cho mái tôn bên dưới xà gồ, sau đó kéo căng và cố định bằng nẹp, đinh mũ.
Bước 2: Liên kết các tấm lợp cách nhiệt với nhau bằng cách dán chồng mí 5cm với băng keo 2 mặt, sau đó cũng làm tuần tự các bước như trên cho đến hết. Công đoạn cuối cùng, dùng nẹp cố định các mép tấm lợp vào 4 vách tường.
Tấm lợp cách nhiệt cho mái tôn là vật liệu không thể thiếu để chống nóng chống ồn cho nhà và các công xưởng trong những ngày hè nóng bức. Việc sử dụng tấm lợp sẽ giúp đảm bảo được độ thoáng mái giúp đem lại môi trường sống tốt hơn.

Shopping Cart
Scroll to Top