Những điều cần biết về tôn chống nóng chống ồn

Để tạo ra sự thoáng mát tự nhiên cho căn nhà mà không dùng năng lượng nhiệt điện hoặc chỉ sử dụng hạn chế, ngoài cách xử lý của chuyên gia xây dựng thì việc chọn vật liệu làm mát nhà đóng vai trò rất quan trọng. Tôn chóng nóng chống ồn là vật liệu đang được nhiều người sử dụng hiện nay.
Một trong những loại vật liệu lợp mái thông dụng hiện này là tôn. Tuy nhiên, tôn có nhược điểm là hấp thụ nhiệt cao, có độ ồn lớn. Nhận thấy nhược điểm trên các nhà sản xuất đã khắc phục bằng cách ép dính lớp PU (polyurethane) dày 1,6 cm dưới tôn để cách nhiệt và chống ồn, những loại tôn như vậy thường được gọi là tôn chống nóng, tôn chống ồn

Những điều cần biết về tôn chống nóng chống ồn
Những điều cần biết về tôn chống nóng chống ồn

Ưu điểm của tôn chống nóng chống ồn

Ưu điểm nổi trội là chống nóng chống ồn, ngoài ra loại tôn này còn rất đa dạng về kiểu dáng lẫn màu sắc, có khả năng làm giảm tải trọng lên khung mái, cột hay móng nhà so với các mái ngói thông thường. Chính vì điểm này sẽ giúp cắt giảm được chi phí đầu tư phần mái mà vẫn giữ được nét đẹp độc đáo cho kiến trúc ngôi nhà.

Chi tiết cấu tạo tôn chống nóng, chống ồn

Tôn chống nóng chồng ồn được cấu tạo bởi 3 lớp gồm lớp tôn, lớp PU (Polyurethane) và lớp màng PP/PVC.

Lớp Tôn bề mặt:

Lớp này có bề mặt với chất lượng tiêu chuẩn JIS (Nhật Bản), ASTM (Mỹ) và AS (Úc) với tác dụng che mưa nắng, tạo nên kết cấu bền vững cho tấm lợp

Chi tiết cấu tạo tôn chống nóng, chống ồn

Lớp PU (Polyurethane):

Chất Polyurethane đem lại tính năng cách nhiệt và cách âm tuyệt vời. Polyurethane được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ sản xuất các sản phẩm cách nhiệt, cách âm trong xây dựng và đời sống như vật liệu cách nhiệt tủ lạnh, bình nóng lạnh, kho đông lạnh,…. đặc biệt công nghệ chống nóng chống ồn cho mái nhà công nghiệp và nhà dân dụng hiện nay.
Tính năng nổi bật của chất Polyurethane:
+ Cách nhiệt: là một trong những chất liệu có tính dẫn nhiệt thấp nhất trong các loại vật liệu cách nhiệt. Chất liệu này có thể có thể duy trì được nhiệt độ làm lạnh phù hợp nhất
+ Cách âm: chất này có khả năng cách âm cao, giảm thiểu tối đa tiếng ồn của môi trường xung quanh với khả năng cách âm 27,3dB.
+ Chịu nén: Chất này có khả năng chịu nén rất tốt, đặc biệt cường độ chịu nén của vật liệu sẽ tăng lên khi được kết dính với bề mặt các vật liệu xây dựng khác.
+ Tương thích nhạy bén với các vật liệu khác: có thể dễ dàng kết dính với các vật liệu phổ biến như giấy, lá kim loại, sợi thuỷ tinh, thép, nhôm, vữa và các vật liệu nhựa.
+ Tính bền nhiệt: có thể giữ được độ bền vững trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời từ – 118­ 0C tới + 820C.
+ Chống ẩm cao: sở hữu tính năng chống ẩm vượt trội trong các điều kiện tự nhiên có độ ẩm cao.
– Lớp màng PP/PVC:
Lớp màng này được ép phía dưới tấm lợp tạo nên bề mặt có nét thẩm mỹ cho không gian nội thất và thay thế tấm trần được làm bằng các vật liệu thông thường khác.
Kết luận, tôn chống nóng chống ồn là vật liệu xây dựng phổ biến nhất hiện nay. Nhờ sở hữu tính năng cách nhiệt, cách âm vượt trội cùng chi phí đâu tư thấp nên tôn chống nóng chống nhiệt được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng cho công trình.

Shopping Cart
Scroll to Top