Trần nhôm chịu nước, chống ẩm tốt

Khả năng chịu nước, chống ẩm là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của trần nhôm, giúp cho trần nhôm có độ bền lâu và giữ được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với trần nhôm chịu nước, chống ẩm tốt, ngôi nhà bạn luôn giữ được như mới.

1. Tại sao cần phải chọn trần nhà chịu nước tốt?

Trần nhà là một phần trang trí quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng. Khi trời nồm, trần nhà thường bị ẩm ướt. Hay vì một lý do nào đó trần nhà có thể bị dính nước. Mà bạn không thể thực hiện việc lau khô trần nhà giống như nền nhà được. Vì vậy cần phải chọn trần nhà có khả năng chịu nước tốt.

tran-nhom-chiu-nuoc-chong-am-tot2

Trần nhà bằng thạch cao hay bằng gỗ dễ dàng ngấm nước, ẩm ướt khi trời nồm, độ ẩm không khí cao, dẫn đến trần thạch cao bị ẩm mốc, hoặc cong vênh, bong tróc với trần gỗ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như sức khỏe con người. Trần thạch cao ẩm mốc tạo mùi khó chịu, làm trần có vết ố, xấu xí, các mảng trần có thể  bị bong tróc và rơi xuống nền gây nguy hiểm và bẩn nền nhà.

Trần nhà chịu nước tốt sẽ không bị những lỗi như trên, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho trần. Trần nhà chịu nước tốt thường là những sản phẩm cao cấp như trần kim loại, hợp kim,…. Chúng không chỉ chịu nước tốt mà còn dễ dàng vệ sinh, lau chùi và làm với cho ngôi nhà.

tran-nhom-chiu-nuoc-chong-am-tot

2. Trần nhôm chịu nước, chống ẩm tốt

Trần nhà có nhiều loại, trần truyền thống thì có trần thạch cao, trần bằng ván sàn gỗ, trần hiện đại thì có trần kim loại bằng thép, hợp kim,…. Trần kim loại (https://primevietnam.vn/tu-van-thiet-ke/tran-kim-loai-co-tot-khong.html) có chất lượng và độ bền tốt hơn các loại trần truyền thống. Trong số các loại trần kim loại thì trần nhôm được đánh giá cao hơn cả về mẫu mã, chất lượng và tính tiện dụng, đặc biệt là khả năng chịu nước của trần nhôm.

tran-nhom-chiu-nuoc-chong-am-tot1

Những ưu điểm nổi bật có thể kể đến của trần nhôm như:

– Khả năng chịu nước, chống ẩm tốt: Trần nhôm được làm từ hợp kim nhôm đúc ở nhiệt độ cao, bản chất của tấm hợp kim nhôm là không ngấm nước, vì vậy mà trần nhôm có khả năng chịu nước, chống ẩm tốt.

– Khả năng chịu nhiệt: Ngoài khả năng chịu nước thì trần nhôm còn có khả năng chịu nhiệt tốt. Nhôm là vật liệu kim loại, có thể hấp thụ nhiệt theo chiều thuận nên có tác dụng chống nóng tốt. Chính nhờ khả năng chịu nhiệt tốt mà trần nhôm không bị co ngót, nứt vỡ khi nhiệt độ môi trường thay đổi.

– Chống cháy: Trần nhôm là vật liệu không bắt lửa, chỉ số bắt lửa và lan truyền bằng 0, vì vậy trần nhôm còn có thể cản đám cháy không lan rộng, không lo hiện tượng cháy nổ.

– Chống oxy hóa, không dẫn điện: Bề mặt trần nhôm có phủ lớp oxit nhôm bền với nhiệt độ và các hóa chất khác như sương muối,… , không bị han rỉ trần nhôm. Ngoài ra, trần nhôm còn không dẫn điện, an toàn cho người sử dụng.

– Chống ồn, tiêu âm tốt: Trần nhôm tiêu âm, chống ồn tốt. Mặc dù các loại trần nhà khác như trần thạch cao, trần gỗ cũng có khả năng tiêu âm, chống ồn rất tốt nhưng lại có độ bền không cao, dễ bị ố mốc, bạc màu, nứt vỡ,…

– Lắp đặt dễ dàng: Trần nhôm có đặc điểm là mỏng, nhẹ, dẻo nên dễ dàng thi công trần nhôm (https://primevietnam.vn/tu-van-thiet-ke/huong-dan-thi-cong-lap-dat-tran-nhom.html), có thể cắt bỏ dễ dàng.

Nếu bạn đang có ý định làm trần nhà thì trần nhôm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

Shopping Cart
Scroll to Top